*** Diễn đàn NDT Việt Nam đã có giao diện phù hợp cho điện thoại di động. Giờ đây các bạn có thể truy cập ndtvn.forumvi.com tại bất kỳ đâu chỉ cần với một chiếc điện thoại di động có cài đặt WIFI hoặc 3G ***
TIÊU ĐIỂM
Liên hệ quảng cáo
QUẢNG CÁO
PHATECO
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo
CỐ VẤN
Cố vấn chuyên môn cho Diễn đàn:
KS. Nguyễn Đức Hiếu
ASNT NDT Level III
(No. 231157)

Share
Go down
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 298
Danh tiếng : 14
Join date : 22/02/2012
Age : 34
Đến từ : Hà Nội
Xem lý lịch thành viênhttp://ndtvn.forumvi.com

Thiết bị NDT tia X cầm tay của Dandong Zhongyi Electronic (Phần 4)

on Sat 15 Jun 2013, 23:37
Nguyên lý làm việc

1. Điện áp vào được chỉnh lưu qua mạch cầu SCR, sau đó làm phẳng bằng mạch lọc LC. Điện áp này được chuyển thành xung vuông  một chiều với tần số thay đổi được. Điện áp này sẽ được cấp cho bộ phát tia X để tạo cao áp qua biến áp xung HV. Khối ổn dòng mA sẽ thay đổi tần số xung này chống lại sự tăng và giảm điện áp của sợi đốt trong ống tia X, để đảm bảo ổn dòng trong ống tia X. Khối điều chỉnh áp kV có thể liên tục điều chỉnh điện áp lên xuống, cho phù hợp với yêu cầu chụp  ảnh phóng xạ  cho các vật liệu khác nhau. Mạch chống nhiễu làm tăng khả năng chống lại phóng điện ngược từ bộ tạo tia X để bảo vệ hệ thống điều khiển.

2. Bộ phát tia X được trang bị khối hấp thụ sốc điện. Cực dương của  ống tia X được nối với đất và có thiết bị bảo vệ quá nhiệt. Khi hiện tượng quá nhiệt xảy ra, bộ điều khiển có khả năng tự động tắt nguồn HV để ngăn ống tia X bị hỏng do quá nhiệt.

3. Để chống lại sự không ổn định của nguồn cấp, bộ điều khiển tự động thực hiện điều chỉnh áp, đảm bảo sự ổn định tia X. Thời gian phát và trạng thái hoạt động của toàn bộ thiết bị được điều khiển bằng vi xử lý. Thời gian phát lớn nhất có thể đặt là 5 phút.

Xem tiếp Phần 5: [You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết