*** Diễn đàn NDT Việt Nam đã có giao diện phù hợp cho điện thoại di động. Giờ đây các bạn có thể truy cập ndtvn.forumvi.com tại bất kỳ đâu chỉ cần với một chiếc điện thoại di động có cài đặt WIFI hoặc 3G ***
TIÊU ĐIỂM
Liên hệ quảng cáo
QUẢNG CÁO
PHATECO
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo
CỐ VẤN
Cố vấn chuyên môn cho Diễn đàn:
KS. Nguyễn Đức Hiếu
ASNT NDT Level III
(No. 231157)

Share
Go down
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 298
Danh tiếng : 14
Join date : 22/02/2012
Age : 34
Đến từ : Hà Nội
Xem lý lịch thành viênhttp://ndtvn.forumvi.com

Kiểm tra thử kín bằng khí heli cho tuabin, bình ngưng Nhà máy Nhiệt điện và các hệ thống chân không

on Thu 22 Nov 2018, 22:19
VẤN ĐỀ

Với các hệ thống có áp suất âm (chân không), việc khí bị rò rỉ vào sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của hệ thống, giảm độ tinh khiết của hệ thống. Khi có sự rò rỉ, không khí bị hút vào trong nên rất khó để phát hiện.

Khi không khí lọt vào trong hệ thống tua bin, hệ thống ngưng nó sẽ làm tăng áp suất của hệ thống, tăng hàm lượng oxi trong nước ngưng (oxi tăng làm hại đến vật liệu) → dẫn đến hiệu suất hoạt động của tuabin, hiệu suất ngưng tụ giảm → Tổn hao nhiên liệu hơn

GIẢI PHÁP

Trong các nhà máy điện, kiểm tra thử kín Heli có thể phát hiện được các vị trí rò rỉ trong hệ thống tua bin và hệ thống ngưng hơi chân không. Phương pháp kiểm tra thử kín bằng khí Heli có thể được thực hiện khi thiết bị đang hoạt động mà không phải dừng hệ thống.

Khí heli được chọn để sử dụng vì có các ưu điểm sau: Khí heli là khí trơ, không độc, không gây cháy nổ, ăn mòn; hàm lượng trong không khí rất ít khoảng 5ppm, có thể xác định được định tính và định lượng; khí heli không bị ngưng tụ trong buồng ngưng.

LỢI ÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Ví dụ một nhà máy điện ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưu lượng bơm chân không là 65m3/h; sau khi được kiểm tra phát hiện vị trí rò rỉ và sửa chữa các vị trí rò, lưu lượng bơm chân không giảm còn 35m3/h; kết quả làm tăng hiệu suất hoạt động của nhà máy thêm được 2MW, lợi nhuận tăng được 70,000$/tháng.

Hiện nay, PHATECO là đơn vị duy nhất tại Việt Nam triển khai dịch vụ kiểm tra thử kín bằng khí helium. PHATECO đã triển khai thành công cho nhiều Nhà máy Nhiệt điện tại Việt Nam, làm lợi cho các Nhà máy này hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KỸ THUẬT PHATECO
Địa chỉ : Số 5A/613 đường Thiên Lôi, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tel: (+84) 225 3 870 870
Fax: (+84) 225 3 559 448
Email : admin@phateco.com
Website: www.phateco.com
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết