*** Diễn đàn NDT Việt Nam đã có giao diện phù hợp cho điện thoại di động. Giờ đây các bạn có thể truy cập ndtvn.forumvi.com tại bất kỳ đâu chỉ cần với một chiếc điện thoại di động có cài đặt WIFI hoặc 3G ***
TIÊU ĐIỂM
Liên hệ quảng cáo
QUẢNG CÁO
PHATECO
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo
CỐ VẤN
Cố vấn chuyên môn cho Diễn đàn:
KS. Nguyễn Đức Hiếu
ASNT NDT Level III
(No. 231157)

Share
Go down
Sinh viên
Sinh viên
Tổng số bài gửi : 6
Danh tiếng : 10
Join date : 01/03/2013
Xem lý lịch thành viên

Dùng lazer kiểm tra ndt các liên kết keo.

on Mon 04 Mar 2013, 15:47

Hôm 01/03/2013, trên website của mình, Tổ chức Kỹ thuật LSP (1) tuyên bố họ vừa giành được hợp đồng nghiên cứu của Ủy ban Nghiên cứu Phát triển Quốc phòng Mỹ DARPA (2). Mục tiêu của nghiên cứu này là phát triển kỹ thuật NDT bằng lazer đối với các liên kết bằng keo (adhesive bond), hoặc liên kết không hoàn chỉnh (kissing bond). Theo họ thì đây là phương pháp duy nhất để kiểm tra chất lượng của các liên kết có diện tích nhỏ.

Các cấu trúc tổ hợp với các liên kết kết dính ngày nay được ứng dụng nhiều trong dân sự, quốc phòng và kỹ thuật hàng không vũ trụ. Rất nhiều cấu trúc tổ hợp cần được gắn kết với nhau để tăng độ vững trắc, liên kết keo lúc này được tận dụng để đạt được các yêu cầu trong thiết kế. Chính vì lí do này mà yêu cầu về sự kiểm tra chất lượng của các liên kết keo được đặt ra.

Kỹ thuật LBI (3) đã được phát triển cách đây 10 năm như một phương pháp NDT định lượng để chứng thực sự an toàn và toàn chỉnh của các liên kết keo trong kỹ thuật hàng không vũ trụ. LBI ngày nay cũng được ứng dụng rất tốt đối với liên kết giữa hai vật liệu tổ hợp (composite-to-composite), kim loại với kim loại, kim loại với vật liệu tổ hợp (composite-to-metal). Việc chứng thực các liên kết này cũng giúp cho các nhà sản suất sự linh hoạt trong việc trong quá trình thiết kế các chi tiết.

Ghi chú:

1, LSP: New members are not allowed to post external links or emails for 7 days. Please contact the forum administrator for more information thế mới đểu chứ.

2, DARPA: Department of Defense Advanced Research Projects Agency

3, LBIT Laser Bond Inspection technology

Hic chả hiểu nguyên lí của kỹ thuật LBI này thế nào chứ tui thấy nó chả còn sơ múi gì mà nghiên cứu. Ai biết post hộ cái.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết